Giới thiệu về Khách Sạn Lê Lợi

1. Giới thiệu về lịch sử hình thành:

Khách sạn Lê Lợi trực thuộc Cục Quản trị A, Văn phòng Trung ương Đảng, đóng tại thành phố biển Sầm Sơn, Thanh Hóa, có chức năng phục vụ ăn, nghỉ, hội nghị, tiếp khách đối với các đồng chí lãnh đạo của Đảng và Nhà nước; cán bộ công chức viên chức và người lao động các cơ quan Trung ương Đảng, khách mời của lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng về nghỉ hè dưỡng sức hằng năm.

Tiền thân Khách sạn Lê Lợi trực thuộc Công ty Giao tế và du lịch, sau chuyển thành Công ty du lịch Thanh Hóa. Đến tháng 11/1993 chuyển giao về Ban Tài chính Quản trị Tỉnh ủy Thanh Hóa. Tháng 01 năm 1998 được chuyển giao về Ban Tài chính Quản trị Trung ương và từ tháng 11/2007 đến nay, được sáp nhập về Văn phòng Trung ương Đảng.

2. Cơ sở vật chất: Nhà khách hiện có 2 khu (Khu A và Khu B)

Nhà khách có khuôn viên rộng thoáng mát, với diện tích 2 khu là 22.100 m2, cách biển 50 mét.

Khu A (Khu cũ): rộng gần 2ha, cách biển 50m có 01 tòa nhà 7 tầng tọa lạc trên khuôn viên với 100 phòng khách view biển và 01 biệt thự có 11 phòng khách, nhà ăn lớn có thể phục vụ 600 khách ăn/lần. Phòng hội trường có 300 ghế ngồi, 01 phòng hội thảo 120 ghế ngồi, thuận lợi của khu A là khuôn viên rộng, thoáng mát, nhiều cây xanh, khách có thể đi dạo trong khuôn viên, có lối đi riêng ra biển.

Nội thất bên trong phòng nghỉ đầy đủ tiện nghi (Gồm có điều hòa, ti vi, tủ lạnh, bình nóng lạnh, điện thoại, wifi, truyền hình cáp, cơ cấu phòng nghỉ có 8 phòng víp và 72 phòng loại 1…), Có hệ thống phòng cháy chữa cháy, có 01 máy phát điện 400 KVA, có 02 thang máy Misshubishi trọng tải 850 kg, có bể chứa nước máy dưới 100 m3, bể chứa trên mái 50 m3.

Khu B (Khu mới): Có 01 tòa nhà 10 tầng tọa lạc trên vị trí đắc địa với 3 mặt tiền tại trung tâm thành phố, đối diện thông nhau với khu A, cách biển 80m (Tiếp nhận bàn giao đưa vào sử dụng hè năm 2021), có điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, sang trọng: Có 80 phòng khách đạt tiêu chuẩn tương đương 4 sao, có 01 phòng hội trường hiện đại 300 chỗ ngồi và 01 phòng hội thảo 80 chỗ ngồi, phòng ăn lạnh có thể phục vụ được 300 khách và 02 phòng ăn víp, mỗi phòng phục vụ được 10-15 khách. Có hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, tự động, hệ thống điều hòa không khí âm trần hiện đại, có 01 máy phát điện 800 KVA, có 03 thang máy Misshubishi trọng tải 850 kg. Phòng Y tế, có bác sỹ trực và thăm khám bệnh cho khách nghỉ khi đau ốm, phòng vật lý trị liệu có các dụng cụ thể thao như máy rung, xe đạp, máy chạy, ngâm chân thuốc bắc và các quầy dịch vụ giải khát, cà phê quầy bar…

3. Bộ máy làm việc

Khách sạn Lê Lợi có tổng số 42 cán bộ công nhân viên. Ban giám đốc có 03 đồng chí và 06 phòng ban chuyên môn phục vụ.

4. Công tác phục vụ những năm qua

4.1. Phục vụ các đồng chí lãnh đạo cấp cao

Đã từng phục vụ tốt nguyên thủ quốc gia và các đồng chí trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Ngoài ra khách sạn vinh dự được đón và phục vụ các đồng chí trưởng, Phó các ban của Đảng ở Trung ương về nghỉ hè dưỡng sức hằng năm.

4.2. Phục vụ cán bộ công chức viên chức và người lao động các cơ quan Trung ương Đảng với số lượng khoảng 2.500 lượt khách/năm

Phục vụ cán bộ công chức viên chức và người lao động các cơ quan Trung ương Đảng với số lượng khoảng 2.500 lượt khách/năm

4.3. Khách mời của Văn phòng Trung ương Đảng gồm các đoàn như: Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt tù đày, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Bộ Tư lệnh Lăng, Khu di tích Phủ Chủ tịch, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Bệnh viện Quân đội 108…

4.4. Phục vụ khách nghỉ dưỡng của các tỉnh ủy, thành ủy thuộc diện Ban Thường vụ quản lý. Tỉnh ủy – Ban Tổ chức – Ban Bảo vệ sức khỏe các tỉnh đã rất yên tâm, tin tưởng về sự chăm sóc và phục vụ khách tận tụy, chu đáo của đội ngũ CBCNV khách sạn.

4.5. Bên cạnh đó hằng năm khách sạn đón và phục vụ trên 10.000 lượt khách của các công ty du lịch, lữ hành, khách lẻ …

Khách đến nghỉ không chỉ được hòa mình với biển cả bao la, thưởng thức các món ăn đặc sản của biển thật ngon lành thú vị mà còn được thưởng thức món ăn tinh thần đó là được tham gia các đêm giao lưu văn nghệ, giao lưu thể thao như bóng bàn, bóng chuyền mềm, tennis, cầu lông với CB.CNV, để tạo không khí sôi nổi, vui vẻ và bổ ích trong mỗi kỳ nghỉ của khách.

Ngoài ra khách sạn còn tổ chức các chuyến thăm quan danh lam thắng cảnh xứ Thanh như: Khu di tích lịch sử văn hóa Lam kinh, suối cá thần Cẩm Lương – Cẩm Thuỷ, Thành Nhà Hồ, thăm Khu di tích văn hóa Am Tiên (Khởi nghĩa Bà Triệu), khu du lịch du thuyền Bến En, thăm cầu Hàm Rồng lịch sử, Thiền viện Trúc Lâm, du thuyền ngược dòng sông mã… và tổ chức phụ vụ thăm quan các tour ngoài tỉnh như: Thăm quê Bác, Nghệ An; Tràng An – Bái Đính – Tam Cốc Bích Động ở Ninh Bình…

Cách Khách sạn Lê Lợi khoảng 200m có Bệnh viện điều dưỡng Trung ương 2 của Bộ Y tế có thể xử lý trong thời gian ngắn nhất khi xảy ra sự cố y tế.